Hoàn toàn khác với thuốc lá đơn thuần, cigar là một vật phẩm xa xỉ mà hầu như chỉ những người có đủ điều kiện mới có thể sở hữu và thưởng thức.

Đi cùng với những điếu cigar là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng am hiểu và biết cách để thưởng thức cho phù hợp. Do đó, nếu lỡ yêu thích hương vị cigar mà chưa có nhiều kiến thức thì những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Để hút được điếu cigar theo phong cách đẳng cấp, bạn cần phải chuẩn bị và trải qua những quá trình sau:

Cắt Cigar

Bước đầu tiên khi hút cigar, bạn cần chuẩn bị cho mình một dụng cụ chuyên dùng như kéo, dao cắt kiểu xén (lưỡi đôi, lưỡi đơn) hay dụng cụ khoan để cắt phần đầu mũ của điếu cigar. Thông thường chúng ta sẽ dùng dao cắt kiểu xén và dụng cụ khoan.

Khi dùng dao cắt xén (hoặc dùng dụng cụ khoan nhẹ nhàng vào chính giữa tâm của phần đầu mũ của điếu cigar) thì trong khi cắt, bạn nên để ý kỹ ở phần đầu mũ của điếu cigar, chúng thường có 3 đường vòng tròn, hãy đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để tránh làm vỡ cấu trúc nó.

Nếu bạn chỉ sử dụng loại cắt kiểu khoan, thì sẽ không thể cắt đi được phần cháy dở khi đang hút dở điếu cigar mà muốn dập đi. Cũng bởi thế mà người biết hút cigar sẽ đồng thời sử dụng cả 2 loại cắt này.

Châm lửa một điếu cigar

Dùng ngón trỏ và ngón cái để cầm điếu Cigar là cách hút cigar đẳng cấp mà các quý ông thường áp dụng, bởi đây cũng là cách cầm mang lại sự thoải mái.

Như các bạn đã biết, hầu hết những người hút thuốc lá đều rít khói vào phổi, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thì hút cigar lại khác. Cách hút Cigar này chỉ là rít khói và ngậm trong vòm miệng, sau đó nhả ra để cảm thụ cái hương thơm và mùi vị đặc biệt của loại cigar yêu thích trong vòm miệng.

Do Cigar sẽ hấp thụ mùi xăng cũng như các mùi khác của các loại bật lửa và diêm nên chất lượng và mùi vị của điếu Cigar sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí không hút được nữa. Vì thế, để châm Cigar, bạn cần phải sử dụng một loại diêm và bật lửa kiểu khè chuyên dụng.

Nếu xác định hút Cigar ở không gian ngoài trời, thì bật lửa dạng khè sẽ là sự lựa chọn số 1, bởi lẽ loại bật lửa này rất mạnh, không sợ ảnh hưởng của gió và có thể hoạt động tuyệt vời ở độ cao cũng như trong nhiệt độ quá lạnh hoặc nóng.

Bên cạnh đó, cũng có một số người thích kiểu dáng cổ điển của bật lửa được sử dụng cho thuốc lá. Do đó, bạn có thể chọn 1 chiếc Line 2 Torch, với sự kết hợp giữa kiểu dáng Line 2 “kinh điển” nổi tiếng và dòng lửa khè.

Hút Cigar đẳng cấp ngày nay không chỉ là sở thích của các quý ông trung niên, mà còn được rất nhiều nam giới trẻ cũng bắt đầu “say mê”. Đối với những khách hàng trẻ tuổi, họ thường chọn bật lửa cắt cigar có màu sắc tươi vui hơn.

Bảo quản Cigar thế nào?

Để đảm bảo hưởng trọn tất cả các hương vị mà cigar mang lại. Việc bảo quản cigar đúng cách là điều cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Bạn nên bảo quản cigar ở nhiệt độ dao động từ 16°C – 18°C, độ ẩm tương đối giữa độ ẩm 65 và 70% là tốt nhất.

Nên nhớ rằng, độ ẩm chính là yếu tố quan trọng nhất, bởi nếu một điếu Cigar mà chịu nhiều độ ẩm quá, có thể bạn sẽ không hút được, hoặc nếu quá khô, sẽ khiến hương vị trở nên cay hơn.

Do đó, việc giữ nhiệt độ ổn định nhất là vô cùng quan trọng. Lúc này, hộp giữ ẩm sẽ là một phụ kiện tuyệt vời và không thể thiếu cho các quý ông muốn bảo quản cigar.

Bên cạnh đó, một dân chơi cigar chuyên nghiệp cũng thường sắm cho mình các loại hộp đựng mang theo bên mình loại 3 điếu, rất tiện lợi và giữ được hương vị tự nhiên.

Cách hút cigar đẳng cấp không chỉ là việc cầm điếu, châm lửa và hút mà nó còn thể hiện ở thần thái người sử dụng, đồng thời nó còn tượng trưng cho cả một nghệ thuật, phong cách lịch sự, sang chảnh. Nếu bạn là một người hút Cigar đẳng cấp, bạn cần luôn luôn cập nhật kiến thức để chọn cigar, cắt cigar, châm lửa và thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó./.

Facebook Comments