Đây là nỗi băn khoăn của không ít người khi muốn tìm hiểu về thú chơi xa xỉ – hút xì gà. Vậy hút xì gà lợi hay hại cho sức khỏe?

Đầu tiên, chúng ta phải khẳng định rằng, bất kỳ một loại thuốc nào (trong đó có xì gà) cũng đều gây hại cho cơ thể con người nếu bạn lạm dụng chúng. Nhưng nếu biết cách hút xì gà sẽ giúp bạn thư giãn, xả stress mang lại năng lượng tốt.

Xì gà là một loại thuốc lá được sấy khô rồi được các nghệ nhân quấn chặt lại thành từng điếu. Để so sánh với thuốc lá, thì xì gà thường có kích thước lớn hơn rất nhiều. Do xì gà là một dạng của thuốc lá, nên không thể tránh khỏi một số ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi hút thuốc lá cũng như thuốc xì gà, dù cho bạn chỉ hút có vài điếu mỗi ngày hay một khoảng thời gian mới hút một lần, thì vẫn bị ảnh hưởng bởi khói thuốc gây nên, chỉ là khoảng thời gian biểu hiện dài hay ngắn mà thôi.

Xì gà có khả năng gây nghiện cho người sử dụng, bạn sẽ bị lệ thuộc vào thành phần trong khói thuốc. Thông thường xì gà được sử dụng phổ biến ở giai cấp thượng lưu, đi kèm với rượu và đồ ăn nhẹ, đó là lý do thành phần nicotine trong thuốc xì gà đã được bão hoà đi. Nicotine không gây ung thư, nếu sử dụng liều lượng vừa phải còn là chất giảm đau hiệu quả trong Y học.

Làm sao để hạn chế ảnh hưởng của xì gà với sức khỏe?

Lời khuyên cho những ai mê xì gà, khi hút xì gà nên chọn những nơi có không gian thoáng đãng, có thể mở cửa sổ cho thoáng khí. Còn nếu bạn hút thuốc xì gà ở những nơi quá tù túng, bí bách thì khói thuốc do bạn thở ra có thể sẽ quay lại phổi của bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể của người sử dụng và những người xung quanh.

Một trường hợp có mức độ nghiêm trọng không kém, đó là tình trạng hút xì gà không chính hãng, sẽ rất nghiêm trọng nếu đó là những loại thuốc xì gà không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Vì vậy, để giảm thiểu khả năng mua phải những loại hàng kém chất lượng, bạn hãy tìm đến những địa chỉ tin cậy, lâu năm để mua được những điếu xì gà chất lượng.

Ở một mức độ nào đó, hút xì gà không tác động đa dạng đến sức khoẻ của bạn, mà ngược lại, nó giúp bạn mang đến một sức khoẻ tốt, sự hưng phấn sau một khoảng thời gian mệt mỏi với công việc và những vấn đề của cuộc sống.
MUA XÌ GÀ CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

 
Facebook Comments