COHIBA BEHIKE 52

Liên hệ: 0828.69.3333
Tên thông dụng:   Cohiba Behike 52
Quy cách hộp:       Hộp 10 điếu
Đường kính:          Ring 52
Độ dài:                   119 mm
Vị:                           Gỗ, đất, da thuộc, tiêu cay, trái cây, hoa cỏ, cà phê
Độ nặng:                 Trung bình đến mạnh
Hình dạng:              Petit Robusto
Xuất xứ:                   Cuba

 

Cohiba Behike từng được coi là loại xì gà tốn kém nhất trên thế giới. Tất nhiên kích thước đóng một vai trò lớn trong việc quyết định mức giá. Behike được làm từ lá “Medio Tiempo” chính gốc Cuba được lấy từ các lá trên cùng của mỗi cây thuốc. Những lá thuốc này được cho là hấp thụ ánh nắng mặt trời nhiều nhất do đó hương vị rất độc đáo. Không cần nói cũng đủ biết chính vì lý do này có mà xì gà Behike rất hiếm và chỉ được sản xuất với số lượng rất nhỏ mỗi năm.

Cohiba Behike 52 có hình dạng ngắn, tròn, đường kính rộng. Lớp lá gói có màu nâu nhạt, cực kỳ phù hợp về màu sắc và độ mượt. Đầu mũ Behike 52 là loại mũ đôi, mấu thuốc quấn liền cả điếu lòi ra phân nửa ở dưới đuôi. Không có chỗ nào bị mềm trên toàn bộ điếu, có thể nói cả điếu xì gà rất vững chắc.

Vòng band rất giống với loại vòng Cohiba thông thường có màu vàng và đen, nhưng thay vì trên đỉnh là tên thương hiệu, Behike 52 này được dập nổi với tem “BEHIKE” màu vàng óng cùng với logo Cohiba Head 3 chiều. Ngoài ra phía sau vòng band còn có 1 ảnh ba chiều khác bao gồm một tấn logo nhỏ hơn trong đó cùng với biểu tượng Cohiba Head. 

Behike 52 cho vị cây cỏ/vị đất với mùi thơm rất nhẹ so với các lớp lá bọc chỉ có chút ít gia vị ở cuối đuôi. 

Lượt hút đầu tiên: Vị mặn vẫn còn đó, nó chỉ xuất hiện vài lần rồi sau đó nhạt đi. Tiếp đó các hương vị thực sự bắt đầu hiện ra.

1/3 đầu tiên cho khói rất nhẹ với kết cấu hương vị bao gồm tuyết tùng (nhẹ), vị đất pha chút gia vị rất ngon ở đoạn cuối và còn có vị tiêu cay đủ để đầu lưỡi phải run lên. Độ thông thoáng rất chặt chẽ.Thỉnh thoảng có thể thấy dầu tiết ra đốt cháy lớp lá bao bọc. Mùi hương của gỗ tuyết tùng dễ chịu cùng với gia vị là những yếu tố chính. Làn khói tỏa thẳng ra khỏi điếu buông xuống mép xì gà. Điều đáng ngạc nhiên vào cuối 1/3 đầu tiên, tự nó điều chỉnh lại và mép xì gà gần như hoàn hảo với đường cháy dày hơn và cho khoản tàn màu xám đậm và bong.  

Đoạn giữa: Vị tiêu, gia vị thực sự trở nên “già dặn” ở đoạn 2/3. Vị gỗ tuyết tùng và đất vẫn còn mạnh mẽ và đầy đủ nhưng toàn bộ chất của nó đã chuyển sang vị kem nhiều hơn, nhẹ nhàng hơn. Đoạn 2/3 này táo bạo hơn nhiều, khói cũng nặng hơn nhiều. Nhưng đoạn này cũng là đoạn của sự bùng nổ hương vị nhẹ nhàng không kém. Độ thông thoáng trở nên tốt hơn bên cạnh đó tàn thuốc cũng đẹp mắt hơn nhiều: nén nhiều hơn và nhỏ gọn hơn. 

Tổng quan: Đây có thể gọi là đỉnh cao xì gà, đặt ra tầm cao cho các loại xì gà Cuba sản xuất trong tương lai. Một điếu xì gà cực kỳ phức tạp, nhưng lượng khói cân bằng vừa đủ để ta có thể thư giãn và thưởng thức. Có thể nói độ mạnh chỉ ở tầm trung bình nhưng thi thoảng sẽ có 1 vài đoạn khiến bạn phải cảnh giác. Cấu trúc điếu hoàn hảo, độ cháy tuyệt vời, với nhiều hương vị phong phú bên trong.

Facebook Comments