Dưới đây là 6 quy tắc cần biết để trở thành một tay chơi xì gà sành sỏi dành cho những người mới bắt đầu.

Ảnh minh họa

Lựa chọn loại xì gà thích hợp

Khi mới bước đầu tập chơi thú vui tao nhã này thì điều quan trọng nhất là bạn nên tìm đến loại xì gà “đô” nhẹ, có mùi hương nhẹ và dễ chịu để bạn dễ dàng thích nghi, sau đó tăng dần độ nặng và thử nhiều loại khác nhau để tìm ra hương vị mình yêu thích nhất.

Ngửi xì gà

Khi bạn cầm điếu xì gà trên tay và muốn tận hưởng cái mùi hương hảo hạng thì tốt nhất bạn đừng bao giờ đưa lên mũi khi chúng còn nguyên vỏ ni-lông – đây một sai lầm phổ biến của “dân không chuyên”. Cách làm đúng là bạn lột vỏ bao của điếu thuốc nhẹ nhàng kéo từ chân xì gà (vị trí châm lửa) xuống, sau đó đưa lên và hít hà mùi hương của chúng. Tuy nhiên, đừng để mũi bạn chạm vào điếu xì gà nhé!

Cắt thật chuẩn

Một điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút, lý do rất đơn giản, khi điếu xì gà được quấn bằng tay thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ để tránh cho xì gà bị khô, bay mất mùi một cách nhanh chóng. Thế nên bạn chỉ nên cắt xì gà khi chuẩn bị hút nó.

Trước khi bạn gỡ nắp xì gà (hay còn được gọi là phần đầu của điếu thuốc) để hút, đừng quên ngậm nó một chút trong miệng. Đây là một mẹo nhỏ được 1 số người bật mí để lúc cắt điếu xì gà dễ dàng hơn. Nếu sử dụng đồ cắt của người khác thì không nên làm ướt đầu điếu xì gà của mình vì phép lịch sự và vệ sinh.

Các loại dụng cụ cắt xì gà cơ bản thường gặp: dao cắt xỏ ngón, kéo cắt, đục khoan đầu. Nhưng thông thường thì điếu xì gà vẫn được cắt ở đầu bịt kín, sâu vào 1/16 đến 1/8 inches (1 inches = 2,54cm). Và bạn nên chú ý để tránh cắt vào thân điếu xì gà sẽ làm hỏng cấu trúc điếu.

Ảnh minh họa

MUA XÌ GÀ, PHỤ KIỆN, TỦ BẢO QUẢN CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Nghệ thuật châm lửa

“Hút xì gà là một nghệ thuật, người hút xì gà là một nghệ sĩ”, điều này không phải nói chơi mà là sự thật. Từng thao tác trong việc hút xì gà đều phải thực hiện đúng cách, quy trình và bài bản, kể cả việc châm lửa ra sao. Đầu tiên, khi châm lửa bạn phải di chuyển nhẹ nhàng chân xì gà theo chuyển động tròn để cho chân thuốc được châm đều, lúc đó nó sẽ chuyển sang màu tối.

“Ngậm điếu xì gà trong miệng, dùng tay xoay đều điếu thuốc trong khi châm lửa. Ngọn lửa tốt nhất phải nằm ở dưới điếu xì gà tầm 2 inch. Khi đã bắt lửa đều, rút điếu xì gà ra khỏi miệng và thổi tắt ngọn lửa.” – Kaized Hansotia, CEO của Gurkha Cigars chia sẻ.

Sai lầm với người mới hút

Đối với những người không chuyên họ thường có thói quen rít điếu xì gà khi vừa bắt đầu tập hút, nhưng hóa ra đây là một sự sai lầm ‘nghiêm trọng’ trong môn nghệ thuật tao nhã này. Theo đó, đối với loại xì gà có hương nồng, việc rít hơi sẽ làm cho người hút bị choáng váng bởi lượng đường trong cơ thể đột ngột hạ thấp. Giải pháp lúc này chính là uống nước đường hoặc … ăn luôn đường viên. Bạn sẽ nhanh chóng hồi phục và nhớ đời!

Chọn phụ kiện xì gà thật chuẩn

Hút xì gà không phải thú chơi đơn giản mà là một phong cách sống! Những người sành chơi đều rất quan tâm đến các phụ kiện kèm theo khi hút xì gà như: bật lửa, dao cắt, hộp đựng xì gà. Đừng bao giờ hấp tấp, vội vàng mua lấy mua để những phụ kiện bạn thấy mà hãy thử nhiều loại trước khi quyết định lựa chọn đâu là thứ hợp nhất với mình.

MUA XÌ GÀ, PHỤ KIỆN, TỦ BẢO QUẢN CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Facebook Comments