Từ năm 1845, Don Jaime Partagas y Ravelo, người nhập cư Tây Ban Nha, đã xây dựng nhà máy Partagas ở thành phố Havana, Cuba. Ông đã cố gắng tạo ra loại xì gà ngon nhất trên thế giới và đã dành nhiều năm để mua tất cả các đồn điền trồng thuốc lá tốt nhất trên đảo, bao gồm cả ở khu vực tươi tốt của Vuelta Abajo. Thương hiệu của Ông ấy đã thành công ngay lập tức và đã trở thành một nhà cải tiến trong việc ủ và lên men thuốc lá xì gà. Sau cái chết bi thảm của ông vào năm 1868, công ty được truyền lại cho con trai ông và sau đó được Cifuentes, Fernandez y Cia mua lại vào năm 1900.

Sau cái chết của một trong những đối tác của công ty, gia đình Cifuentes trở thành chủ sở hữu duy nhất của dòng Partagas và tiếp tục mua lại các thương hiệu nhỏ hơn nhưng phổ biến như Bolivar và La Gloria Cubana . Vào cuối những năm 1950, Partagas là loại Xì gà Cuba bán chạy nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đã có tình trạng bất ổn nghiêm trọng trong nước. Cuộc cách mạng Cuba sẽ mãi mãi thay đổi cục diện chính trị của thế giới, và đặc biệt là ngành công nghiệp xì gà. Sau khi Fidel Castro tiếp quản, ngành công nghiệp thuốc lá Cuba đã được quốc hữu hóa, với việc chính phủ nắm quyền kiểm soát sản xuất và phân phối. Mặc dù Ramon Cifuentes đã được mời làm việc ở công ty mới, nhưng thay vào đó, Ramon Cifuentes đã quyết định rời đi. Ông không chỉ muốn tránh sự can thiệp của chính phủ đối với thương hiệu của mình mà còn biết rằng giờ đây họ đang bỏ lỡ thị trường xì gà Mỹ béo bở.
Vào cuối những năm 1970, Ramon đã cấp phép tên hai loại xì gà nổi tiếng nhất của mình là Partagas và Bolivar cho công ty General Cigar. Họ mong muốn tạo ra những điếu xì gà có cùng thương hiệu và kiểu dáng, nhưng được làm thủ công bên ngoài Cuba. Điều này sẽ cho phép thương hiệu được bán ở Hoa Kỳ. Trong khi bắt đầu sản xuất, giống như nhiều loại xì gà hậu cách mạng, ở Jamaica, công ty cuối cùng đã định cư trên đảo Hispaniola, thuộc quốc gia được gọi là Cộng hòa Dominica. Từ đây, thương hiệu Partagas được tái sinh và cho đến ngày nay vẫn là một trong những loại xì gà bán chạy nhất tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, thương hiệu Cuba ban đầu vẫn được làm thủ công và phân phối ra khỏi Cuba bởi công ty có tên Habanos SA. Nó vẫn là một trong những loại xì gà Cuba bán chạy nhất trên thế giới, chỉ được dẫn đầu bởi thương hiệu Montecristo ngày càng nổi tiếng. Dòng Serie D của nó đã được gọi là một trong những loại xì gà ngon nhất trên thế giới, và được những người hâm mộ thực sự thèm muốn. Câu hỏi lớn thực sự là điều gì sẽ xảy ra nếu người Cuba được đưa trở lại đất nước này? Partagas nào cuối cùng sẽ giành quyền kiểm soát thị trường Mỹ được nhiều người săn đón? Mặc dù vẫn chưa có câu trả lời cho điều này, nhưng bây giờ hãy ngồi lại, thư giãn và thưởng thức một trong hai loại xì gà thực sự xuất sắc này.

Địa chỉ mua xì gà Partagas chính hãng tại Hà Nội.

Người sưu tầm có thể ghé thương hiệu 1888 Cigar để mua được dòng Cigar Partagas chính hãng, được ủ bảo quản trong tình trạng tốt nhất để thưởng thức mà chắc chắn không gặp rủi ro về hàng giả, hàng nhái và bảo quản không đảm bảo. Các bạn cũng có thể tham khảo tại các website 1888cigar.com –  cigarcuba.vnphukiencigar.vn hoặc Gọi tới 09.3993.1888/ 0828.69.3333 để đặt hàng.

Xì gà Partagas phù hợp để làm quà biếu, tặng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn được sản phẩm xì gà phù hợp.

ĐẶT MUA XÌ GÀ PARTAGAS CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Facebook Comments Box