Giới thiệu thung lũng xì gà Vinales

Các tín đồ của cigar Cuba ai lại không muốn 1 lần được đắm mình trong hương vị xì gà ở thung lũng Vinales

Thung lũng Vinales là một vùng trũng Carxto của Cuba với diện tích khoảng 132km2 nằm ở Sierra de los Organos, phía bắc Viñales trong tỉnh Pinar del Río. Với những đặc trưng và nét đẹp riêng biệt, thung lũng đã được thế giới công nhận là vườn quốc gia của Cuba đồng thời là di sản thế giới vào năm 1999.

Nằm cách thủ đô Havana 178km, gây ấn tượng mạnh với những bức tranh trên vách các núi đá (đã có từ thời tiền sử), mô tả lịch sử của loài người. Tác phẩm này được tạo nên bởi một nghệ sĩ tài hoa Leovigildo González Morillo, một cựu giám đốc Viện khoa học Cuba.

Khu vực này bao gồm các hang động và cũng là nơi bảo tồn của nhiều loài động thực vật. Nổi bật nhất trong số đó là hệ thống hang Gran Caverna de Santo Tomas trải dài đến 46km. Ngoài những ngọn đồi trồng thuốc lá với màu xanh tuyệt đẹp, đến thung lũng Vinales là bạn có thể ngắm nhìn rất nhiều những hang động kỹ vĩ được kiến tạo từ đá vôi, cũng là sự phát triển dồi dào của những hóa thạch thời tiền sử.

ĐẶT MUA XÌ GÀ CUBA CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Thung lũng huyền thoại của xì gà Cuba

Được bao quanh bởi nhiều dãy núi lớn, thung lũng Vinales càng trở nên hấp dẫn hơn nhờ kiến trúc vernacular của những trang trại, làng mạc. Đứng ở độ cao 215m, bạn sẽ được quan sát cả một vùng thung lũng ngập trong sắc màu xanh của rừng cọ, những ngọn đồi, cánh đồng trồng cây thuốc lá.

Dường như bạn hình dung làm một điếu xì gà với một nắm lá khô có vẻ khá dễ dàng. Nhưng bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi tự mình thử nó. Tất cả truyền thống đằng sau một điếu xì gà được kế thừa từ thế hệ này sang thế hệ khác và kiến ​​thức về loại cây trồng này có giá trị lớn đối với người dân địa phương Pinar del Río.

Tại Thung lũng Vinales, lá Coriollo được trồng không cần che phủ trong nhà kính để hấp thu trực tiếp ánh nắng mặt trời nhờ đó mới tạo hương thơm, độ đậm, vị say đặc trưng cho xì gà Cuba. Còn loại cây cho lá ngoài Corojo lại được trồng tại các khu mái che, chế độ chăm sóc cầu kỳ, đảm bảo không có lá thủng, lá rách. Các trang trại và nông dân mua hạt giống từ những cơ sở cung cấp hạt giống của nhà nước, và khi thu hoạch lá khô cũng bán lại toàn bộ cho nhà nước.

Lá Coriollo sau khi thu hoạch được buộc thành túm mang vào nhà phơi có tường, mái đều bằng lá cọ và hong trên giàn 45-60 ngày. Phải phơi trong điều kiện tự nhiên sau đó đưa vào nhà ủ lá mới tích mùi hương, cô vị đậm và có được độ dẻo cần thiết khi cuốn. Bạn phải nhớ rằng những người nông dân ở Vinales góp phần tạo ra những điếu xì gà ngon nhất thế giới.

Đến Vinales bạn nên đạp xe hoặc mạnh dạn thử cưỡi ngựa đi dạo quanh thung lũng và trực tiếp tìm hiểu quy trình sản xuất xì gà tại các nông trại trồng các cây thuốc lá! Trong hàng trăm năm qua, thuốc lá và các loại cây trồng khác vẫn được trồng ở trong thung lũng theo kỹ thuật nông nghiệp truyền thống.

Bạn có thể quan sát cách sản xuất ra những điếu xì gà tốt nhất thế giới ra sao, thuốc lá được trồng cẩn thận như thế nào và các đồn điền xanh tươi đẹp đến mộng mị dưới ánh nắng mặt trời. Hưởng thụ những điếu xì gà thứ thiệt tại chính mảnh đất này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hoàn hảo nhất của xì gà Cuba.

Đừng bỏ lỡ cơ hội mua xì gà Cuba về thưởng thức hoặc làm quà nhé!

ĐẶT MUA XÌ GÀ CUBA CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

 
Facebook Comments