Gần đây, nhiều loại xì gà mini xuất hiện tại thị trường Việt Nam khiến cho nhiều người tò mò, thích thú muốn dùng thử. Vậy loại thuốc lá đặc biệt cao cấp này có đáng đồng tiền bát gạo không? Cùng tìm hiểu thêm về những hộp xì gà nhỏ nhắn nhưng không kém phần sang chảnh này nhé!

Xì gà mini là gì?

Có thể bạn chưa biết, các hãng xì gà Cuba thường sản xuất 3 loại kích thước khác nhau cho xì gà mini (còn được gọi là cigarrillos được định nghĩa là loại xì gà nhẹ hơn 1 gram/điếu). Chúng được đặt tên là Mini Club và Puritos.

Mini là loại nhỏ nhất trong ba loại trên và là xì gà Cuba có cỡ nhỏ nhất với kích thước ring là 20 (đường kính 7,8mm) và chiều dài 82mm.

Tất cả xì gà mini đều được làm bằng máy và dùng lá short filter (tương tự như các loại xì gà Cuba khác). Chúng được sản xuất tại nhà máy ICT ở Cuba và thường được cắt sẵn đầu. Xì gà mini thường được đóng gói phổ biến đưới dạng một gói 10 hoặc 20 điếu trong hộp giấy hoặc hộp sắt sang chảnh.

Ngoài những điếu xì gà cỡ bự, có vòng đo 55-60 và thời gian để hút một điếu phải mất hàng tiếng đồng hồ, thì xì gà mini sẽ giúp bạn thư giãn trong khoảng 10 phút.

Đối với những người mới bắt đầu hút xì gà mà thử ngay một hộp xì gà cỡ lớn thì hoàn toàn không nên vì chi phí vừa đắt mà chưa chắc bạn đủ kiên nhẫn để thưởng thức, cảm nhận hết vị ngon của xì gà. Chính vì vậy, bạn nên bắt đầu từ xì gà mini để có thể trải nghiệm và tìm ra hương vị mình yêu thích.

Đánh giá về xì gà mini

Ưu điểm dễ thấy của các loại xì gà mini là có kích thước nhỏ gọn như bao thuốc lá, không cần dụng cụ cắt, không cần bật lửa khò, không cần bảo quản (vì xì gà thường được làm bằng máy, đã qua xử lý nhiệt rồi) và đặc biệt giá cả phải chăng.

Vậy nên xì gà mini rất thích hợp với những người mới hút hay những người nào bận rộn, ít thời gian, muốn hút nhanh và thường xuyên phải di chuyển.

Nhược điểm cơ bản của xì gà mini là không có sự nổi bật về mùi vị rõ rệt như xì gà cỡ lớn và các loại có hương vị na ná nhau. Quả thực, nếu bạn muốn chọn lựa được loại xì gà mini chất lượng, đem lại cảm xúc như khi thưởng thức xì gà full size thì đó là điều không tưởng.

Web 1888 giới thiệu những thương hiệu xì gà mini được nhiều người ưa chuộng

ROMEO Y JULIETA MINI: Có kích thước tương đương với một điếu thuốc lá bình thường, wrapper thô và có vân, không có nhiều hương vị so với xì gà to, một số bắt đầu có vị cay về sau (khi hút được khoảng 5 phút).

COHIBA MINI: Dòng xì gà mini này có vị sô cô la sữa nhẹ trong nửa đầu tiên của điếu và chút vị cay cay sau đó, ngoài ra thì không khác hơn so với điếu Romeo ở trên.

MONTECRISTO MINI: Là một bản sao của Cohiba, cũng có vị sô cô la sữa trong nửa đầu điếu trộn với vị trái cây.

PARTAGAS MINI: Partagas Mini có vẻ hơi mạnh hơn so với những dòng xì gà mini kể trên và có vị sô cô la ít rõ ràng hơn trong nửa đầu, tăng vị cay cay trong đợt tiếp theo. Bao bì khác các loại trên và được gói vào nhôm (phù hợp để mang đi du lịch hay di chuyển).

Ngoài ra, còn có vài thương hiệu xì gà mini khác được làm ở Cuba như Quintero và Jose L. Piedra hay thương hiệu của các nước khác như xì gà mini Villiger Espresso, Cafe Creme, xì gà sữa Black Mild… mà bạn có thể dễ dàng đặt mua tại web của chúng tôi. Inbox ngay để được tư vấn tốt nhất!

Facebook Comments